“จดหมายข่าวชาวเอราวัณ” ฉบับที่ 31 การเปิดเรียน On-site ภาคเรียนที่ 2/2564 วันแรก (8-12 พ.ย. 64)

โรงเรียนสารคามพิทยาคม ได้รเรียน On-site ภาคเรียนที่ 2/2564
ในวันจันทร์ที่ 8 -12 พฤศจิกายน ดังนี้
ระดับชั้น ม.3 และ ม.6 เรียน on-site ทุกห้อง ห้องเรียนพิเศษทุกระดับชั้น(EP/SMTE/Gifted/MLP/ห้องเรียนกีฬา)เรียน on-site ทำกิจกรรมในรูปแบบ Small Bubble ทุกระดับชั้น
โดยมีมาตรการหลัก ในสถานศึกษาปฏิบัติตามมาตรการ 6-6-7 และแนวทาง 7 มาตรการเข้มสำหรับสถานศึกษา โดยมาตรการ 6-6-7 ได้แก่

6 มาตรการหลัก (DMHT-RC) ประกอบด้วย
1. Distancing เว้นระยะห่าง
2. Mask wearing สวมหน้ากาก
3. Hand washing ล้างมือ
4. Testing คัดกรองวัดไข้
5. Reducing ลดการแออัด
6. Cleaning ทำความสะอาด

6 มาตรการเสริม (SSET-CQ) อย่างเข้มข้น คือ
1. Self-care ดูแลตนเอง
2. Spoon ใช้ช้อนกลางส่วนตัว
3. Eating กินอาหารปรุงสุกใหม่
4. Track ลงทะเบียนเข้าออกโรงเรียน
5. Check สำรวจตรวจสอบ
6.Quarantine กักกันตัวเอง

7 มาตรการเข้มเปิดโรงเรียน ไป-กลับ ได้แก่
1. ประเมินความพร้อมเปิดเรียนผ่าน Thai Stop COVID Plus (TSC) + และรายงานการติดตามการประเมินผลผ่าน MOECOVID
2. จัดกิจกรรมรูปแบบ Small Bubble
3.จัดระบบให้บริการอาหารตามหลักสุขาภิบาลอาหารและหลักโภชนาการ
4. ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม ตามเกณฑ์มาตรฐาน ได้แก่ การระบายอากาศภายในอาคาร การทำความสะอาดคุณภาพน้ำอุปโภคบริโภค และ การจัดการขยะ
5. จัด School Isolation แผนเผชิญเหตุ และมีการซักซ้อม
6. ควบคุมดูแลการเดินทางจากบ้านไปโรงเรียน (Seal Route) กรณีรถรับ-ส่งนักเรียน รถส่วนบุคคล และรถสาธารณะ
7. จัดให้มี School Pass สำหรับนักเรียน ครู และบุคลากรในสถานศึกษา ประกอบด้วย ผลการประเมิน Thai Save Thai (TST) ผลตรวจ ATK ภายใน 7 วัน ประวัติการรับวัคซีน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยเมื่อเข้า-ออกโรงเรียน