กลุ่มสาระฯวิทยาศาสตร์ฯได้จัดพิธีมอบเกียรติบัตรให้กับตัวแทนแทนนักเรียนงานห้องเรียนสีเขียว ปี 2566

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2566 กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีได้จัดพิธีมอบเกียรติบัตรให้กับตัวแทนแทนนักเรียน งานห้องเรียนสีเขียว ที่ได้ส่งผลงาน “นวัตกรรม” เข้าประกวดในกิจกรรมการประกวดนวัตกรรมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม ปี 2566 ได้รับคัดเลือกเข้ารอบชิงชนะเลิศ จาก 400 ทีม ทั่วประเทศระหว่างวันที่ 5-8 กันยายน 2566 ณ เขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งจัดโดย การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำ กว่า 10 มหาวิทยาลัย

-จากผลงานที่มีชื่อว่า “เครื่องตากข้าว สาระพัดประโยชน์”

-ผลการประกวดได้รับรางวัลอันดับที่ 4 ได้รับเกียรติบัตรระดับประทับเทศ

-นักเรียนที่ส่งผลงานเข้าประกวดในนามของ “นวัตกร ของโรงเรียนสารคามพิทยาคม” ได้แก่

1. นายสรณ สุนทร
  2. นายปิยพัทธ์ ขจรจิรโรจน์