กิจกรรมอำลากองพัน ของนักศึกษาวิชาทหาร ชั้นปีที่ 3 โรงเรียนสารคามพิทยาคม

เมื่อ 4 มีนาคม 2564 กรม นศท.นศท.รร.สารคามพิทยาคม ได้จัดกิจกรรมอำลากองพันให้กับ นศท.ชั้นปีที่ 3 ที่จะสำเร็จการศึกษาประจำปีการศึกษา 2563 โดย นศท.ธีระภัทร โยทะคง หน.นศท.บังคับบัญชา คนเดิม ได้มอบธงประจำกองพันให้กับ นศท.ธนกร การิสุข ว่าที่ หน.นศท.บังคับบัญชาคนใหม่ เป็นผู้รับผิดชอบหน้าที่ต่อไป โดยในกิจกรรมนอกจาก นศท.รุ่นน้องจะได้แสดงความเคารพต่อรุ่นพี่ (ตามแบบธรรมเนียมทหาร) แล้ว ยังได้ร่วมแสดงความชื่นชมยินดีและมอบของที่ระลึกให้กับรุ่นพี่ที่จะสำเร็จการศึกษาด้วย หลังจากนั้น นศท.ได้บำเพ็ญประโยชน์โดยทำความสะอาดเพื่อปรับภูมิทัศน์บริเวณที่จอดรถจักรยานยนต์ของนักเรียน ผลการจัดกิจกรรมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

// ภาพ+ข่าว : ครูศุภสันต์ บุตรเรือง